Get the Flash Player to see this player.

Bỉ công bố kế hoạch xây nhà... cá ngão

Kiến trúc sư người Bỉ Vincent Callebaut đã cho ra đời ý tưởng những ngôi nhà của tương lai. Theo đó, các tòa kiến trúc này đều mang một màu xanh thân thiện với môi trường và hình dáng như thể chú cá ngão bơi giữa đại dương.
Những ngôi nhà thân thiện với môi trường là ý tưởng được thực hiện bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Bỉ.  

Được đặt tên là “Thủy nguyên” – các tòa kiến trúc thể hiện ước mơ hòa hợp một cách hoàn toàn với tự nhiên của con người trong hiện tại và tương lai.

Những ngôi nhà này, trong ý tưởng, là các khí cầu bay lơ lửng giữa trời, bên dưới là nước biển xanh ngắt. Các khí cầu này được bơm bằng khí hydro tạo ra từ ánh sáng mặt trời và CO2. Nơi đặt các tòa nhà là vùng biển phía Nam Trung Quốc, gần Thượng Hải.
 
Công ty truyền thông Archi - Bỉ công bố kế hoạch xây nhà... cá ngão
Tương lai của trái đất
 
Những năng lượng sẽ được sản xuất từ những thứ có sẵn trong tự nhiên. Việc nuôi trồng cải dầu, chẳng hạn, sẽ tạo ra 1000 lít dầu trên mỗi hecta hay 1000 lít hydro được sinh ra từ 330 gram chất diệp lục trong vi tảo. Thậm chí cỏ biển có thể sản xuất được số nhiên liệu sinh học hữu cơ lớn gấp 120 lần một ha cải dầu, hướng dương hay đậu nành.

Và tất nhiên, những khí cầu này có thể cất cánh. Tuy có chậm hơn máy bay phản lực về tốc độ, nhưng nó cũng là phương tiện cứu trợ thiên tai tuyệt vời cho những vùng sâu, vùng xa họặc trở thành một bệnh viện di động

Theo Archi.vn