Get the Flash Player to see this player.

Hỏi - Đáp về Khu Đô Thị 5A

      Hỏi: Tôi muốn mua nhà, đất tại Khu đô thị 5A, Công ty có chính sách nào hỗ trợ thanh toán trả dài hạn không?


      Đáp: Trước hết, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long xin gởi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng đã quan tâm sản phẩm của Công ty. Hiện tại, Công ty có nhiều chính sách hỗ trợ thanh toán cho khách hàng khi chọn mua sản phẩm tại Khu đô thị 5A như:

        + Thanh toán trực tiếp qua Công ty đến 5 năm: Thanh toán trước 40% -> 50% giá trị Hợp đồng, phần còn lại chia đều (có thể trả hàng tháng hoặc quý) tối đa 5 năm ưu đãi 6 tháng đầu không tính lãi suất, các năm còn lại có tính lãi (lãi suất được áp dụng theo lãi suất cho vay của ngân hàng mà Công ty có giao dịch tại mỗi thời điểm thanh toán dựa trên dư nợ giảm dần); nếu khách hàng trả trong vòng 1 năm Công ty sẽ không tính lãi suất, bàn giao ngay giấy chủ quyền khi thanh toán đủ 100% giá trị Hợp đồng.

        + Hỗ trợ trả dài hạn qua Ngân hàng đến 25 năm, chỉ cần thanh toán trước 20% -> 30% giá trị Hợp đồng bằng vốn tự có, số tiền còn lại Ngân hàng hỗ trợ vay vốn trả dài hạn, với lãi suất ưu đãi. Bàn giao ngay giấy chủ quyền khi vay vốn. Công ty làm đầu mối hỗ trợ khách hàng thủ tục vay vốn. Công ty hỗ trợ lãi suất bằng cách giảm giá trực tiếp 3%/số vốn vay thanh toán.

        + Đặc biệt nếu khách hàng thanh toán 1 lần 95% giá trị Hợp đồng ngay khi ký kết Hợp đồng, quý khách sẽ được giảm giá trực tiếp 3% trên giá trị Hợp đồng. Bàn giao giấy chủ quyền chậm nhất trong vòng 03 tháng.

 

      Hỏi: Tôi đã ký Hợp đồng mua bán nhà, đất với Công ty nhưng vì hoàn cảnh hơi khó khăn tôi không thể thanh toán theo các điều khoản Hợp đồng, trong trường hợp này thì hướng giải quyết Công ty như thế nào?


      Đáp:  Cảm ơn câu hỏi Quý khách, Công ty có một số giải pháp tối ưu nhất mà quý khách hàng có thể chọn.

o   Thứ nhất, Công ty giới thiệu qua Ngân hàng để khách hàng được vay vốn kéo dài  thời gian trả nợ hơn, với số tiền thanh toán mỗi kỳ ít hơn nhằm tháo gỡ gánh nặng tài chính cho gia đình.

o   Thứ hai, Quý khách có thể chuyển nhượng lại cho Bên thứ ba, Công ty sẽ đứng ra làm nhịp cầu nối giới thiệu cho khách hàng có nhu cầu mua lại căn nhà, đất mà Quý khách không phải tốn thêm khoản chi phí môi giới.

o   Thứ ba, thỏa thuận với Công ty để thanh lý Hợp đồng trả lại nhà, đất. Công ty sẽ hoàn trả lại tiền đã nộp theo thỏa thuận thống nhất giữa hai Bên, sau khi khấu trừ hao mòn (không hoàn lại tiền đặt cọc).

 

        Hỏi: Tôi đã mua Căn hộ, nay tôi muốn thay đổi thiết kế nội thất để phù hợp với nhu cầu của gia đình thì có được không?


        Đáp: Thưa Quý khách, Quý khách thoải mái thay đổi thiết kế nội thất theo ý tưởng riêng, để phù hợp với phong thủy gia chủ nhưng không làm ảnh hưởng đến kết cấu của toàn dãy nhà là được.

 

        Hỏi: Tôi lo ngại về vấn đề an toàn, an ninh tại Khu đô thị 5A không được tốt. Công ty có thể cho tôi biết sơ bộ về tình hình an ninh hiện tại của Khu đô thị 5A?


        Đáp: Thưa Quý khách, Khu đô thị 5A bố trí lực lượng đội bảo vệ trực 24/24 và kết hợp với Công An phường bảo đảm giám sát và giữ gìn an ninh trật tự nội Khu rất tốt. Nếu Quý khách thấy điều gì khả nghi, không an toàn hãy gọi ngay cho đội bảo vệ hoặc Công an phường sẽ đến ngay trực tiếp xử lý, số điện thoại bảo vệ và Công an phường chúng tôi có công bố tại từng dãy nhà.

 

         Hỏi: Tôi nghe nói giá bán nhà, đất tại Khu đô thị 5A hơi cao hơn các khu dân cư trong nội ô thành phố, điều này có đúng không?


        Đáp: Thưa Quý khách, hiện tại giá bán được chúng tôi xây dựng trên nguyên tắc hỗ trợ khách hàng, kích cầu theo thị trường, nên giá bán rất cạnh tranh, nếu nói đến tính đúng tính đủ về các khoản chi phí (hạ tầng kỷ thuật, chất lượng công trình,....) và vị trí tiềm năng thì giá bán ở mỗi sản phẩm phải ở mức cao hơn hiện tại nhiều.

Hiện tại giá đất mà Nhà nước quy định tại các tuyến đường bao bọc bên ngoài dự án Khu đô thị 5A (đường Lý Thường Kiệt, Mạc Đĩnh Chi, Lê Duẫn) thấp nhất cũng từ 4,5triệu/m2 đến 6,5triệu/m2. Giá mà chúng tôi bán chưa đến 2triệu/m2. Như vậy, chứng minh rằng giá mà chúng tôi bán ở mỗi sản phẩm được tính toán có tham gia phần trợ giá cho Quý khách.

 

        Hỏi: Hiện tại tôi đang ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, nhu cầu hiện tại cần mua 1 căn nhà để cho con tôi ở đi học và định cư của tôi khi về già. Xin Công ty cho biết về tương lai tại Khu đô thị 5A có gì khác biệt hơn so với các Khu dân cư khác trong nội ô thành phố Sóc Trăng.


  Đáp:  Cảm ơn câu hỏi chân thành Qúy khách, Khu đô thị 5A là một tiềm năng và cũng là bộ mặt của thành phố Sóc Trăng, đóng vai trò cho sự phát triển chung của thành phố về tương lai.

o   Xét về cảnh quan Khu đô thị: Được quy hoạch chi tiết với phối cảnh hiện đại cao cấp kết hợp cảnh quan khuôn viên cây xanh thoáng mát cùng với dòng kênh Nhân Lực xanh mát quanh năm chạy xuyên ngang dự án nối liền từ Mạc Đĩnh Chi đến Lý Thường Kiệt chia dự án thành 02 bờ Nam, Bắc. Dọc suốt tuyến kênh được sở hữu bởi công viên rộng lớn tạo nên luồng không khí mới phục vụ cho Đô thị, đây chính là nơi dành cho Qúy khách thư giãn, đi bộ và xả street sao một ngày làm việc đầy căng thẳng.

o   Xét về các tiện ích tại Khu Đô thị: Được quy hoạch chi tiết từng công trình phục vụ cho nhu cầu sống của các Hộ dân như; khu thể dục thể thao tổng hợp, nhà hàng, khách sạn cao cấp, khu thương mại, showroom, khu thư viện thiết bị sách, bệnh viện, trường học, chợ đầu mối, siêu thị, quảng trường, bến bãi, khuôn viên, công viên, sân bóng, sân tenis,… như vậy, khi sinh sống tại Khu đô thị 5A khách hàng sử dụng được tất cả các tiện ích một cách thuận tiện nhất.

o   Hệ thống mạng lưới điện, cây xanh và cấp thoát nước tại 5A: được quy hoạch chi tiết theo chiều hướng hiện đại, bảo đảm mang đến quý khách hàng môi trường sống thích hợp nhất.

o   Sự phát triển của Khu đô thị 5A gắn liền với sự phát triển của thành phố Sóc Trăng, trong tương lai gần Khu hành chính tỉnh tập trung cũng được xây dựng và đấu nối với dự án Khu đô thị 5A, tạo nên sự thuận tiện nhất mà Quý khách mong đợi.

Trên đây là một số điểm sơ lược về tiềm năng của dự án Khu đô thị 5A. Sự phát triển bền vững của Công ty không thể thiếu phần đóng quan trọng của Quý khách. Vì mục tiêu tương lai mong Quý khách tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của chúng tôi.

 

            Hỏi: Thiết kế căn hộ liên kế Khu đô thị 5A có những điểm gì đặc biệt?


            Đáp:  Với quy hoạch chi tiết về Khu đô thị 5A, thì sản phẩm nhà liên kế là không thể thiếu được, thứ nhất vừa tiết kiệm được diện tích, thứ hai vừa mang lại vóc dáng cảnh quan của dãy phố đẹp cho đô thị. Bên cạnh đó khâu thiết kế nội thất là rất quan trọng vì đây chính là điểm đột phá và mang tính cạnh tranh của sản phẩm, để hiểu rõ thêm về sản phẩm;

        -  Đối với nhà xây dựng thô: Công ty chúng tôi tư vấn, thiết kế theo ý kiến gia chủ để mang lại không gian theo mong muốn và hỗ trợ khách hàng trong qua trình hoàn thiện nhà;

         -  Đối với nhà hoàn thiện: Khách hàng thoải mái tham khảo qua phối cảnh hoàn thiện, nếu phần nào chưa hài lòng, chúng tôi sẽ tư vấn và cho quý khách chọn lại mẫu theo ý thích, ví dụ: mẫu vật liệu, vật tư, thiết bị, màu sơn, trần, cửa, .....  để quý khách hài lòng nhất và chúng tôi sẽ đưa vào hoàn thiện theo ý đã chọn.

 

          Hỏi: Trước đây, tôi thường nghe tin đồn khi mua nhà ở, đất ở Khu đô thị 5A phải chờ rất lâu mới có sổ đỏ, điều đó làm tôi lo ngại khi mua nhà tại đây, Khu đô thị 5A có hướng giải quyết thế nào về vấn đề này?


           Đáp: Về vấn đề cấp sổ đỏ (giấy chủ quyền) có phần chậm trễ do một số yếu tố khách quan, mong quý khách hàng đồng tình và thông cảm, chúng tôi xin được giải thích thêm quá trình chậm trễ như sau:

o   Do dự án mới hình thành và đi vào khai thác, cơ sở hạ tầng chưa được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh, nên việc lập hồ sơ xin tách thửa và chuyển nhượng sang cá nhân gặp rất nhiều khó khăn, phải kéo dài vài năm sau mới đầu tư xong hạ tầng hoàn chỉnh và được duyệt cho tách thửa cho chuyển nhượng. Trong quá trình từ lúc khách hàng mua nhà, đất đến khi được nhận giấy chủ quyền hơi dài là do lỗi của chủ đầu tư chúng tôi, chúng tôi xin nhận khuyết điểm này. Hiện nay, cơ sở hạ tầng chúng tôi đã đầu tư xây dựng hoàn chỉnh và đã được duyệt tách thửa toàn bộ khu vực phía nam kênh nhân lực, nên việc cấp giấy chủ quyền hiện tại rất nhanh, kể từ khi khách hàng ký Hợp đồng mua bán với Công ty và thanh toán đứng tiến độ trong Hợp đồng, chậm nhất 03 tháng chúng tôi sẽ bàn giao ngay giấy chủ quyền nhà, đất.

o        Trên tinh thần đến cuối năm 2016 khách hàng đã mua nhà tại khu đô thị 5A sẽ được cấp chủ quyền 90%. Trong năm 2017 chúng tôi quyết tâm lập hồ sơ xin cấp chủ quyền phần còn lại, cơ bản đến cuối năm sẽ 100% khách hàng được cấp chủ quyền nhà, đất.

o         Công ty chúng tôi cam kết bảo đảm 100% khách hàng mua nhà, đất sẽ được cấp chủ quyền đầy đủ.

o        Quý khách hàng hãy an tâm khi mua nhà tại Khu đô thị 5A chúng tôi, sẽ không bao giờ bị mất chủ quyền.  

 

      Hỏi: Khi ký Hợp đồng xong khi nào được bàn giao nhà, đất?


      Đáp: Thưa Quý khách, ngay khi ký xong Hợp đồng với Công ty, Quý khách sẽ được bàn giao ngay nhà, đất (trừ trường hợp hiện tại căn nhà đang trong quá trình hoàn thiện, thì thời gian bàn giao nhà 02 bên thỏa thuận và được thể hiện rõ trên các điều khoản của Hợp đồng).

   

         Hỏi: Tôi nghe nói tại Khu đô thị 5A vẫn chưa bàn giao điện, nước cho Nhà nước nên vẫn còn tình trạng sử dụng đồng hồ chung, Công ty có khắc phục được điều này?


         Đáp: Thưa Quý khách, hiện nay Khu đô thị 5A đã bàn giao 100% điện nước cho đơn vị cung cấp điện, nước (Cơ quan Nhà nước), nên Quý khách có thể an tâm và sử dụng đồng hồ riêng cho từng Căn hộ của mình.

 

       Hỏi: Khi tôi chọn mua nhà ở tại Khu đô thị 5A, vậy tôi có được các tiện ích gì?

       Đáp: Thưa Quý khách, Dự án Khu 5A được quy hoạch là Khu Đô Thị nên sẽ khác hẵn với các khu dân cư, được quy hoạch đầy đủ các tiện ích để phục vụ mọi nhu cầu trong nội khu như: Khu thể dục thể thao tổng hợp, nhà hàng, khách sạn cao cấp, khu thương mại, showroom, khu thư viện thiết bị sách, bệnh viện, trường học, chợ đầu mối, siêu thị, quảng trường, bến bãi, khuôn viên, công viên, sân bóng, sân tenis,… và các tiện ích ngoại khu như: Gần bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, gần chợ trung tâm thành phố, gần trường tiểu học, trung học và cao đẳng cộng đồng, Khu hành chính tỉnh tập trung,.... . Khi Quý khách chọn mua nhà tại Khu đô thị 5A trong tương lai gần sẽ tận hưởng được tất cả các tiện ích phục vụ cho nhu cầu sống hiện đại.

 

            Hỏi: Thủ tục cần những gì? Khi tôi chọn mua nhà, đất tại Khu đô thị 5A?

           Đáp: Thưa Quý khách thủ tục khi mua nhà tại Khu đô thị 5A đơn giản và nhanh lẹ, quý khách chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú của người đứng tên chủ hộ hoặc nếu là doanh nghiệp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh). Các giấy tờ pháp lý khác còn lại Công ty sẽ hỗ trợ khách hàng. Nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn Ngân hàng thanh toán trả dài hạn, thì cần bổ sung thêm: chứng minh thu nhập (xác nhận bảng lương 03 tháng gần nhất hoặc in sao kê từ ngân hàng, hoặc giấy tờ khác chứng minh được nguồn thu nhập,......).

 

 

              Hỏi: Do hoàn cảnh khó khăn chưa tích góp đủ tiền để mua căn nhà, Công ty có chính sách nào hỗ trợ cho khách hàng mua nhà trả chậm?


               Đáp: Thưa Qúy khách, hiện tại Công ty có liên kết với nhiều Ngân hàng để hỗ trợ cho khách hàng mua nhà trả dài hạn, khách hàng chỉ cần thanh toán trước tối thiểu 20% giá trị Hợp đồng bằng vốn tự có là sở hữu ngay Căn hộ, số tiền còn lại trả góp dài hạn qua Ngân hàng với gói lãi suất đãi, thủ tục đơn giản.

 

             Hỏi: Tôi không rành về nội ô thành phố Sóc Trăng nhiều, và nghe nói khu đô thị 5A cách trung tâm thành phố xa hơn các khu dân cư lân cận có đúng không?  Xin Công ty cho tôi biết rõ hơn, vì có đứa cháu định mua Căn nhà tại thành phố Sóc Trăng.


             Đáp: Thưa Quý khách, xét về địa lý Khu đô thị 5A tọa lạc tại phía đông của thành phố Sóc Trăng, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 1,5 km. Còn các khu dân cư khác lân cận thì khoảng cách đến trung tâm thành phố Sóc Trăng > 2km trở lên theo kết quả thực nghiệm của chúng tôi.

 

 

            Hỏi: Trong nội ô thành phố Sóc Trăng khi vào mùa mưa có đám mưa lớn thì các tuyến đường thường xuyên ngập nước, nước dưới ống cống bốc mùi cảm thấy khó chịu. Liệu Khu đô thị 5A có xảy ra tình trạng tương tự không?


             Đáp: Thưa Quý khách, Quý khách an tâm về tình trạng ngập nước, vì Khu đô thị 5A chúng tôi được đầu tư cơ sở hạ tầng kỷ thuật theo đúng quy chuẩn quy định, nên thoát nước rất tốt. Quý khách có thể tìm hiểu qua các hộ dân đang sinh sống hiện hữu tại Khu đô thị 5A để được cảm nhận.

 

            Hỏi: Tôi nghe đồn mua nhà tại các Khu dân cư ở Sóc Trăng về an ninh không được tốt, thường bị trộm cắp đồ nhiều? cho tôi hỏi đều này có đúng không?


            Đáp: Thưa Quý khách, hiện nay tại Khu đô thị 5A có đội ngủ bảo vệ đông đúc và kết hợp với Công An phường 4 bảo đảm giám sát và giữ gìn trật tự 24/24 tại Khu đô thị (dọc các tuyến đường lúc nào cũng có mặt bảo vệ trực), ngăn chặn không có tình trạng xấu xảy ra, an ninh rất tốt.

           Về vấn đề trộm, cắp vặt: Không chỉ riêng về các Khu đô thị, khu dân cư, ở đâu, nơi nào cũng có trường hợp cắp vặt. Để giảm rủi ro thấp nhất đó chính là ý thức tự cảnh giác của từng hộ dân.